Thử thách bản thân với chương trình đào tạo Y khoa khi du học ở Mỹ

Y tế luôn là lĩnh vực được ghi nhận ở mỗi một nước và ở Mỹ được đánh giá là chuyên ngành nổi tiếng trong nền giáo dục Hoa Kỳ. Theo USIS Education đã chia sẻ, các chương trình đào tạo y tế đều được cấp giấy chứng nhận và khi lựa chọn học thủ tục du học mỹ y tại Mỹ được xem là thử thách khó khăn mà học sinh nhất định phải trải qua.

Cần những gì để học chương trình Y khoa tại Hoa Kỳ?

Bên cạnh tiêu chuẩn về điểm trung bình, những người học phải có một bản giới thiệu kèm theo. Trong đó thể hiện sự nhiệt quyết tham gia những hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian theo học ở quốc gia của bản thân mình và phải thể hiện rõ ước mơ, khát khao cứu người, giúp ích cho xã hội khi theo học chuyên ngành y tại Hoa Kỳ.

Thành quả học tập thời gian cấp 3 và dự bị đại học của bạn phải thật sự xuất sắc, đặc biệt là những môn Khoa học tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh và Vật lý. Bên cạnh đó, bạn phải có luận văn ứng tuyển giỏi cũng như thư giới thiệu tốt từ Trưởng khoa lĩnh vực của trường Đại học nơi mọi người tham gia học.

Chương trình đào tạo nhân lực ngành Y dài nhất thế giới

Các bạn phải tốt nghiệp một đại học với thời gian học 3 – 4 năm

Để nộp hồ sơ vào trường Y, điều kiện là mọi người phải hoàn chỉnh chương trình Đại học của một trường đại học trong hệ thống giáo dục. Hoàn thành chương trình học của một trường đại học nhằm đảm bảo người học đã được đào tạo qua các kiến thức lĩnh vực khoa học cơ bản về những môn khoa học tự nhiên như toán học, sinh học, hóa học hữu cơ và vật lý công nghệ.

Hoàn thiện chương trình của một Medical School nhận bằng Tiến sĩ Y khoa

Chương trình học này với thời gian học là năm chia thành 2 kỳ học. Kỳ học đầu mọi người phải tập trung vào nhiều kiến thức khoa học cơ bản về hóa dược và sinh lý học xen kẽ với thời gian thực tập ở những bệnh viện. Kỳ sau là thời gian thực tập chuyên ngành với tất cả các khoa và ngành học trong chương trình đào tạo.

Khi kết thúc chương trình đào tạo này các bạn được nhận bằng Doctor of Medicine và có thể làm việc ở nhiều vị trí như Dược sĩ, Điều dưỡng, Y tá, Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế …

image

Theo đuổi trường Nội trú chuyên khoa để nhận chứng chỉ hành nghề Y

Chương trình này bao gồm hai khóa đào tạo riêng biệt là residency và fellowship. Mọi bác sĩ muốn công tác ở Mỹ bắt buộc phải trải nhiều năm nội trú tại những Graduate medical education để nắm chắc kiến thức lâm sàng và sức khỏe tốt để hành nghề. Các sinh viên mất một thời gian dài để có thể hoàn thành những chương trình đào tạo Y khoa tại Mỹ và được cấp giấy phép hành nghề.

Học bổng khủng dành cho chuyên ngành Y ở Hoa Kỳ

Với thời gian học dài và căng thẳng, áp lực cho sinh viên theo đuổi dự định Y khoa tại Mỹ nhiều thử thách. Chính vì vậy các học bổng dành cho sinh viên theo học nhiều trường đào tạo Y khoa được dành mức học bổng lớn thậm chí không mất tiền trong suốt quá trình học.

image

image

Với các mơ ước trở thành các Bác sĩ chân chính, du học Mỹ chắc chắn là cơ hội tuyệt vời để các bạn chắp cánh cho mơ ước của bản thân mình. Tuy vậy, chương trình đào tạo Y khoa thật sự là thử thách với mọi người. Chính vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ để có thể lựa chọn được ngôi trường đào tạo y khoa phù hợp nhất để du học nhé.