Sắp xếp hồ sơ đi du học Mỹ cần thời gian trong bao lâu

Mọi người có ước mơ du học Hoa Kỳ để học hỏi thêm những kiến thức và gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường công danh tương lai. Việc đầu tiên các bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính nhất. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về thời gian cần thiết để trang bị hồ sơ đi du học Hoa Kỳ.

Thời gian thiết yếu để sắp xếp bộ hồ sơ du học Mỹ

Theo kinh nghiệm trang bị hồ sơ du học Hoa Kỳ của mình, thì nhanh nhất mọi người cũng sẽ mất khoảng 9 tháng để hoàn thành. Bạn sẽ mất hai đến sáu tuần để xin thư nhập học, rồi sau đó thì sẽ phải mất hai tuần đến một thángđể luyện tập phỏng vấn thị thực du học. Thông thường một số trường tại Mỹ đều yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho tháng 9 nhập học, nên bạn lại mất thêm 6 tháng để hồ sơ du học được hoàn thành.

image

Quy trình sắp xếp và thời gian quan trọng

Theo dõi nhiều thông tin về trường lớp qua một số gia đình ở Hoa Kỳ, Internet, những cựu sinh viên, trung tâm giới thiệu du học uy tín, tham dự ngay lập tức những buổi hội thảo du học Mỹ để cập nhật các thông tin vào tháng 3 hay tháng 10 hàng năm. Đây là bước đầu tiên và yêu cầu bạn phải chuẩn bị thật kỹ về tâm lý trước khi làm hồ sơ du học Hoa Kỳ. Mọi người có thể tốn 1 đến 2 năm để chuẩn bị.

image

Nộp đơncho một số trường đại học để xin giấy nhập học trong 2 đến 6 tuần. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ du học về đại lý, cơ quan uy tín về du học Hoa Kỳ để xin giấy chứng nhận I-20 cùng thư mời nhập học. Bạn có thể nộp 1 hoặc rất nhiềutrường cùng nhau.

image

Tập luyện phỏng vấn xin Visa và nộp hồ sơ xin visa với kinh phí SEVIS 200 USD. SEVIS là tên viết ngắn gọn của Student & Exchange Visitor Information System, là tổ chức dựa trên mạng để theo dõi và kiểm tra, có thể tiếp cận thông tin cần thiết và hiện hành về du học sinh chưa nhập cư (M và F visa) khách mời trao đổi (J visa) và người thân. Đây là bước rất quan trọng vì nếu các bạn rớt trong cuộc phỏng vấn này thì phải sắp xếp lại hồ sơ và xin phỏng vấn lại. Bước này mất 2 đến 4 tuần. Cuối cùng là nộp hồ sơ vào tháng 3 và chờ đợi thêm 6 tháng để hoàn thành hồ sơ du học Hoa Kỳ.

Cách hạn chế tốnnhiều thời gian khi sắp xếp hồ sơ du học Hoa Kỳ

Hãy lưu ý một số hồ sơ như bằng tốt nghiệp, học bạ, passport, bảng điểm thi gần đây, bằng IELTS hoặc những chứng chỉ tiếng anh. Nếu các bạn chưa có bằng hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hay các chứng chỉ tiếng anh mà nhà trường nộp đơn yêu cầu thì phải dành thời gian ôn luyện từ 3 đến 6 tháng để lấy được bằng. Hãy tính toán thời gian sao cho hợp lý để còn thực hiện những giai đoạn khác trong việc hoàn thiện hồ sơ du học Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, thị thực nhập cảnh là một liệu giấy tờ cần thiết khi đi du học Hoa Kỳ. Có các thí sinh đã từng rớt hơn hai lần xin phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ, khiến cả hai bên lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian. Vì vậy mọi người phải chuẩn bị kỹ càng từ trước khi cho buổi phỏng vấn xin thị thực du học Hoa Kỳ.

Bài viết trên đây là những thông tin về cần thiết về thời gian sắp xếp đi du học Mỹ. Hy vọng đây sẽ là các điều hữu ích góp phần giúp các mọi người chuẩn bị tốt hơn trên hành trang sắp tới của cuộc đời mình. Chúc các chi phí làm hồ sơ du học mỹ bạn thành công và thực hiện được ước mơ du học trên đất nước Hoa Kỳ.