Mách bạn 4 việc chắc chắn cần làm khi sống tuần đầu tiên ở Hoa Kỳ

Có nhiều tâm sự của các bạn trẻ đi du học Hoa Kỳ về những rắc rối và rủi ro thường gặp trong những ngày đầu đến Mỹ và bắt đầu cuộc sống Giá như tôi chọn du học sớm hơn sinh viên. Từ các chia sẻ này USIS Education đã sàng lọc thông tin và đưa ra cẩm nang cho du học sinh trước và trong những ngày đầu đến với Hoa Kỳ. Tuần đầu tiên chính thức đặt chân đến Mỹ, các bạn cần phải đăng ký các dịch vụ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày trước khi kỳ học mới diễn ra.

Chọn gói cước viễn thông phù hợp

Cảm giác không yên tâm sẽ ập đến ngay khi bạn bước chân xuống máy bay ở Mỹ và thấy điện thoại báo "không có dịch vụ”. Và việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm là tìm đến một cửa hàng điện thoại và đăng ký một trong ba gói cước di động: Sử dụng điện thoại di động đã mở khóa từ nhà và mua thẻ SIM mới ở Mỹ; mua điện thoại mới và lựa chọn gói cước thanh toán trước; mua một điện thoại di động mới kèm theo hợp đồng viễn thông.

image

image

Thực tế, với lựa chọn đầu tiên, nhiều dòng điện thoại bị khóa tại Thị trường Mỹ. Vì vậy nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy bỏ tùy chọn. Còn nếu bạn có điện thoại đã mở khóa, Campus SIMS chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý khi mua thẻ SIM mới.

Nếu chọn phương án hai, các gói trả trước yêu cầu bạn phải trả trước một khoản tiền hàng tháng nhưng không yêu cầu hợp đồng. Tóm lại bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn mỗi tháng, nhưng không yêu cầu số An sinh Xã hội SSN hoặc kiểm tra tín dụng.

Còn đối với phương án ba, thời gian của hợp đồng thường kéo dài hai năm và yêu cầu SSN hoặc kiểm tra tín dụng, điều này thì hầu hết các sinh viên Quốc tế không thể cung cấp.

Giải quyết vấn đề lệch múi giờ

Theo các nghiên cứu mà tư vấn du học USIS Education đã tổng kết lại cho biết, một người mất trung bình bảy ngày để điều chỉnh giấc ngủ. Vì vậy, để đảm bảo luôn luôn tỉnh táo trong giờ học, ngay từ tuần đầu tiên đặt chân đến Hoa Kỳ, các bạn cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn ngủ có khoa học.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng

Với việc có tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ sẽ giúp việc quản lý tài chính thuận lợi hơn, giao dịch nhanh chóng mà không cần phải trả chi phí cao.

Mẹo hay cho bạn là khi mở tài khoản, các du học sinh nên tìm hiểu xem ngân hàng nào có ATM hoặc máy rút tiền mặt ngay trong trường hoặc ngân hàng nào có chi nhánh với khoảng cách đi bộ của trường sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Ngoài ra, các bạn du học sinh còn cần tìm hiểu cách tạo lập một tài khoản có mức phí dịch vụ hàng tháng thấp hoặc được miễn phí giao dịch; không đòi hỏi một số dư tối thiểu cao; và có giới hạn giao dịch để bảo vệ tài khoản của bạn nếu thẻ visa hoặc thẻ ATM của bạn chẳng may bị thất lạc.

Mở thẻ tín dụng còn giúp các bạn tạo dựng hồ sơ tín dụng và uy tín tín dụng tốt, có lợi cho mọi thứ sau này từ việc thuê một căn hộ, vay tiền, được thuê vào công ty mới hay là tự khởi nghiệp. Các bạn du học sinh có thể không muốn ở lại Hoa Kỳ trong thời gian dài, tuy nhiên có thẻ tín dụng và thanh toán hóa đơn đúng hạn có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng tạo dựng cuộc sống của bạn ở Hoa Kỳ.

image

Chưa kể việc sử dụng thẻ visa cũng đảm bảo hơn so với việc thường xuyên sử dụng thẻ ghi nợ. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không được bảo vệ. Nếu thẻ ghi nợ bị đánh cắp và ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ không có cách nào để lấy lại số tiền đã mất.

Nghiên cứu lại các lựa chọn bảo hiểm sức khỏe và đăng ký

Là một du học sinh, các bạn được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian tại Mỹ. Tuy vậy, bạn cần hiểu và lựa chọn loại bảo hiểm hợp lý,bởi vì ở Mỹ, không phải tất cả bảo hiểm y tế đều có chức năng và lợi ích tương tự nhau.

Lời khuyên cho các du học sinh là nên làm việc với văn phòng sinh viên quốc tế của trường học và nhờ họ hỗ trợ bạn hiểu về các loại bảo hiểm và những gì nó đem lại về chi phí và mức độ chăm sóc. Nhiều khả năng, nhu cầu y tế của bạn có thể được giải quyết tại trung tâm y tế của trường. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần một chuyên gia y tế, bạn có thể muốn tìm kiếm xem cơ sở khám bệnh nào ở gần trường và liệu bảo hiểm của bạn có được áp dụng tại cơ sở y tế đó. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giúp đỡ hãy liên hệ công ty du học USIS tại địa chỉ văn phòng: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM, để được hỗ trợ sớm nhất nhé!