Đi học ở nước ngoài là niềm tự hào bởi được yêu thương, được tự lập tại nơi xứ người

Đi học ở nước ngoài là niềm tự hào bởi được yêu thương, được tự lập tại nơi xứ người

Tự lập tại đất nước Canada là một khái niệm rất xa xỉ với bất cứ ai ngay từ khi xác định lập kế hoạch sang đất nước Canada đi học ở nước ngoài. Bạn phải nhận ra khi đến một đất nước xa lạ, ai cũng phải trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Phó Chủ tịch USIS Education - ông Lê Phụng Hào chia sẻ rằng nếu không trưởng thành và trải nghiệm đất nước mới, mọi người chắc chắn sẽ không bao giờ nhận ra, đi học ở nước ngoài không phải là tự hào về học vấn của chính mình mà chính là được yêu thương và được tự lập nơi xứ người.

Học bổng không hề lớn như Kinh Nghiệm Từng Trải Của Du Học Sinh Người Việt Rạng Danh Trên Đất Mỹ như nhiều người nghĩ

Dưới góc nhìn là con nhà nông dân và chuẩn bị đi du học với ngân sách gần như 0 đồng, tôi luôn băn khoăn làm thế nào có thể sinh sống trong Ottawa. Tất cả trường đại học đều có ít hoặc không có chính sách ưu đãi về học tập cho du học sinh quốc tế. Du học Canada khiến mọi người cảm thấy trân trọng đồng tiền ba mẹ đã kiếm gửi cho con em ăn học.

image

Du học Canada - yêu thương trong Những Cuốn Sách Gối Đầu Của Du Học Sinh Mỹ Giành Học Bổng Toàn Phần Tại Harvard từng ánh mắt

Theo chia sẻ từ một sinh viên của USIS Education cho biết đôi lúc, tôi thấy rất cô độc thế nhưng mỗi khi nghe lời động viên của mẹ, bản thân tôi lại chấn chỉnh lại tinh thần, tự mình vận động giải quyết những khó khăn, khúc mắc mà không hề thấy nản lòng. Từ đó, tôi hiểu được và chia sẻ với bạn học xung quanh nhiều hơn. Thậm chí, tôi gia nhập vào phong trào uống bia mỗi cuối tuần ở quốc gia Canada dưới ánh nhìn thân thiện của những người bạn thân. Trong ánh nhìn có nhiều sự yêu thương, đồng cảm, đồng điệu với một đứa xa quê hương từng lạc lõng, cô đơn.

Du học đất nước Canada xa quê giúp chính mình trở nên mạnh mẽ và trở thành địa chỉ gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng của gia đình. Đồng thời, đây cũng là địa điểm giúp chính mình quen được những người tri kỉ tại một góc Ottawa giá lạnh này.

image

Cái ôm của đứa trẻ tại đất nước Canada

Như đã nói ở trên, các bạn có thể hiểu được nỗi cô đơn, thiếu thốn tình thương của những đứa trẻ người Canada. Có một lần, tôi dạy thêm cho một đứa bé yêu thích đối với tiếng Việt Nam. phụ đạo thêm diễn ra một cách thường xuyên, tôi làm quen với những dòng suy tư trăn trở của đứa bé người Canada đó.

Cha mẹ ít khi quan tâm và thường chỉ trở về nhà sau khi buổi tối. Mặc dù đứa trẻ rất giỏi biết nói tận 3 thứ tiếng như Anh, tiếng Pháp và tiếng Hà Lan, kết quả học tập đứng đầu danh sách của trường tuy nhiên bố mẹ ít khi quan tâm. Vì suy nghĩ con có thể tự lo cho chính bản thân mình.

Chính tôi cảm thấy có một chút chạnh lòng khi kết thúc công việc của kì nghỉ đông. Vậy nên, chính mình đã ôm đứa trẻ đó rất lâu trước khi tạm biệt trong thời tiết giá lạnh thủ đô của Canada. Đứa bé khóc và tôi cũng vậy. Tuyết Ottawa vẫn cứ rơi đều đặn. Còn bản thân tôi tự dặn lòng, đây chắc chắn sẽ là một trong những cái ôm ấm áp nhất nơi xa nhà mà tôi không bao giờ có thể quên.

Quốc gia Canada có thể là địa danh được thiết kế không phải dành cho bạn. Tuy nhiên thử nghĩ mà xem, một bầu trời rộng lớn đang ở ngoài kia, sao bạn cứ nhút nhát không cho bản thân mình cơ hội? Hãy xem đi học Canada như một nấc thang giúp mọi người định vị bản thân cụ thể hơn. Để biết được rằng, du học là tự hào bởi được yêu thương, được tự lập, trưởng thành hơn nơi xa xứ chứ chứ không phải vì học vấn. Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì hãy liên lạc ngay với Du học Mỹ USIS tại địa chỉ: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được giúp đỡ ngay lập tức.