Cơ hội đi du học đất nước Hoa kỳ có giành cho với các bạn trẻ đã đi làm hay không?

Những bạn đã đi làm không còn học đại học thì cơ hội được đi du học ở đất nước Mỹ là rất khó khăn. Nền giáo dục của đất nước Mỹ đang ngày càng hiện đại, tuy nhiên theo nhận định của USIS Edu thì cơ hội để đi du học ngày càng thấp. với mỗi bạn trẻ ưu tú và nhân viên giỏi thì cơ hội nắm được chiếc vé du học miễn phí là khá mong manh. Chính vì một số điều này mà du học vừa làm vừa học được ra đời. Theo dõi bài viết này để hiểu thêm những cơ hội du học ở Mỹ cho các bạn trẻ đi làm.

Cơ hội du học Mỹ có thể mở cửa những người đã đi làm không?

Theo như cơ quan xuất nhập cảnh và di trú Hoa Kỳ (Bureau of Immigration and Naturalization-INS) quy định thì những người đã đi làm mong muốn đi du học tại đất nước này không hạn chế về mặt thời gian vào một số ngày nghỉ hè hay nghỉ lễ khác spring break. Ngoài ra, đối tượng này cũng không bị giới hạn chỉ có thể làm thêm 20 giờ/tuần như những bạn du học khác.

image

Vì vậy, các bạn trẻ cần phải chuẩn bị cho bản thân mình một “resume” để thuyết trình trước các nhà phỏng vấn, phòng ban của trường đại học một cách rõ ràng và ấn tượng nhằm tạo cơ hội du học Mỹ. Mọi người chỉ cần chuẩn bị cẩn thận để phòng ban nhà trường nhanh chóng xử lý thủ tục nhập học của các bạn và ưu tiên xem xét đồng ý.

image

Như vậy, mọi người có thể vừa học vừa làm để nhanh chóng tiếp thu kiến thức về lý thuyết và cả thực hành giúp nâng cao khả năng của mình. Nếu các bạn có ít thời gian thì hoàn toàn có thể học trực tuyến và lấy bằng sau khi hoàn thành trương trình học học do chính trường đại học Hoa Kỳ cấp.

Một số thông tin chi tiết khóa thực tập Optional Practical Training (OPT)

công ty tư vấn du học USIS Education đã phỏng vấn những bạn du học sinh đã từng đi làm cho biết, họ sẽ đăng ký theo kiểu du học sinh tự túc (thuộc dạng Visa F1). Như vậy, du học sinh sẽ được làm việc thực tập tối đa 12 tháng trong thời gian sau tốt nghiệp hoặc trong thời gian học. Nhưng cánh cửa du học Mỹ chỉ mở rộng với những người đã đi làm khi đối tượng này có thể đáp ứng được hai yêu cầu dưới đây:

image

Các bạn phải là sinh viên học toàn thời gian ít nhất 9 tháng vào lúc nộp đơn. Công việc thực tập của bạn buộc liên quan trực tiếp tới ngành học mà du học sinh chọn hoặc ghi trong I – 20. Một sinh viên của trường Đại học Marshall chia sẻ sinh viên có thể tham gia chương trình Internship làm việc trợ giảng, trợ lý dự án, chương trình khoa học.

Các trường đại học Hoa Kỳ đều có chương trình giúp những tượng đã đi làm cũng những người vừa làm vừa tham gia học thông qua mạng Internet. Vì các bạn sẽ hạn chế bớt những áp lực chi phí khi đi du học ở Hoa Kỳ đồng thời có cơ hội cọ xát bên ngoài lấy kinh nghiệm thực tiễn kết hợp với các bài học được dạy trong nhà trường qua mạng Internet.

Ngoài những trường có đầu vào dễ dàng cho người đã và đang đi làm thì các bạn trẻ có thể tham khảo thêm trường đại học Harvard, Stanford, Yale… có đầu vào rất tốt mà các bạn đã đi làm có thể tham ra. Nếu mọi người có nhu cầu và ý định đi du học khi đang còn đi làm hãy yên tâm khi bạn cố gắng, bạn sẽ có rất nhiều cơ đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền hội. công ty du học USIS Education chúc các bạn sớm thành công khi nuôi dưỡng và hoàn thành được ước mơ của chính mình.