Bài viết gây bão: trải lòng về du học sinh nghèo nơi xứ người

Bài viết gây sốt: trải lòng về du học sinh nghèo nơi xứ người

Khi lựa chọn đi du học tại một quốc gia nào đó vấn đề các bạn cần cân nhắc thật kỹ đó là vấn đề tài chính, nhất là các gia đình có khả năng tài chính hạn hẹp. Cùng nghiên cứu bài viết dưới đây của  công ty du học USIS để hiểu nắm rõ hơn về cuộc sống của du học sinh nghèo ở nước ngoài thế nào nhé!

Chào mừng đến với thế giới của du học sinh nghèo

Những ngày đầu đặt chân đến Hoa Kỳ bản thân tôi - một du học sinh Hoa Kỳ đã mong muốn tìm một công việc làm thêm để trang trải cho kinh phí sinh hoạt. Câu hỏi đặt ra trong đầu liệu bản thân tôi đã quyết định đúng khi đi du học không hay qua đây không những khó tự lập hơn ở nhà mà còn làm khổ ba mẹ hơn.

Khi có dịp giao lưu nhiều người bạn cùng quê hương ở đây, tôi đều hỏi những người đồng hương về kinh nghiệm xin việc để đi làm thêm. Một người anh đã sống ở đây trước tôi 2 năm nói với tôi rằng Chào https://duhoc.tips/diem-tin/huong-dan-chon-nganh-chon-truong-khi-du-hoc-thuy-si/ mừng đến với thế giới của du học sinh nghèo.

Khó khăn và vất vả lớn nhất chính là việc phải phân chia thời gian giữa việc làm thêm và học tập. Ngôi trường bản thân tôi theo học là đại học Suny Albany và chuyên ngành học là quản lý tài chính. Mỗi sáng phải thức dậy thật sớm để làm https://duhoc.tips/diem-tin/ket-cuc-cua-sinh-vien-trung-quoc-song-xa-hoa-tren-dat-my/ việc nhà, tự nấu ăn để tiết kiệm tiền cho việc ăn ngoài.

Sau khi việc nhà đã tươm tất thì tôi đến trường, học tập và rèn luyện trước khi đến chỗ làm thêm sau khi kết thúc việc học. Cuộc sống của bản thân tôi cứ như thế xoay vần ngày này qua ngày khác, đôi khi tôi cảm thấy muốn nản chí. Những gì tôi suy nghĩ rằng khi đến đây chỉ chú tâm việc học tập và đi đó đây để khám phá đất Hoa Kỳ nay đã không còn. Tuy nhiên bản thân không bay hành trình xa để chấp nhận một kết quả như thế.

Du học của du học sinh nghèo là cơ hội để bản thân mình trưởng thành hơn

Nếu  bạn bị các khó khăn, thử thách ấy làm ảnh hưởng thì bản thân chúng ta đang làm buồn lòng cha mẹ và những người thân. Để trở thành một sinh viên ở một trường đại học tại Hoa Kỳ phải trả giá bằng công sức làm lụng và tiết kiệm từng đồng của cha mẹ mình chỉ để cho bản thân mình được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt nhất.

image

Hãy xem mỗi thử thách mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta là cơ hội để con người phát triển và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Vì đích đến cuối cùng là tấm bằng tốt nghiệp và chuẩn bị đầy đủ kiến thức học vấn để phục vụ cho cuộc sống mưu sinh về sau.

image

Các bậc cha mẹ và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các quốc gia, học bổng, tư vấn du học Mỹ,… xin vui lòng để lại thông tin cho  USIS Education. Các nhân viên của tư vấn du học USIS Education sẽ liên lạc lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

image